Băng cassette Việt Nam, sự trở lại của băng cassette thế giới

Băng cassette Việt Nam, và sự trở lại của băng cassette thế giới.

Băng casstte Việt Nam

Một trong những định dạng băng từ bị lãng quên nay đã quay trở lại.

Băng cassette (Cassette tape) đang trở lại một cách mạnh mẽ. Bạn có biết rằng băng cassette đang được bán tốt hơn trong những năm gần đây. Ở Việt Nam như Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, từ nam ra bắc, vẫn nhiều người chơi và lưu giữ băng cassette. Họ vẫn tiếp tục sưu tầm và tìm mua những cuốn băng gốc quý hiếm.

Xu hướng trở lại chơi băng cassette ở Việt Nam

Những người chơi và sưu tầm băng cassette cũng tăng lên. Tại các trang website chuyên về âm thanh, các diễn đàn, có rất nhiều người yêu thích âm thanh analog tham gia. Họ đang muốn tìm kiếm những chiếc đầu máy hát, những cuốn băng cassette gốc chất lượng âm thanh tốt.

Khi sở hữu được những cuốn cassette hay với một đầu máy phát tốt, sẽ đem đến cho bạn một chất lượng âm thanh analog hay đến không ngờ.

Một định dạng âm thanh analog rất hay mà bạn có thể đã lãng quên theo thời gian. Vì một thế giới số hóa đang đầy ngập trong cuộc sống của chúng ta.

Băng cassette, người em của băng cối

Chúng tôi cũng làm thử một so sánh.

Khi dùng một cuộn băng cassette gốc chơi với đầu máy cassette Sony TC-K8, cùng cuốn băng cối gốc (reel tape) với máy Sony TC-R7-2 (TC 766-2) phát chế độ 4 track. Âm thanh cũng tương đối gần nhau. Nếu che máy cassette đi không cho bạn thấy thì có thể bạn nghĩ là đang nghe âm thanh từ máy băng cối Sony. Một điều thật thú vị.

May va bang cassette_2

Máy cassette Sony TC-K7 cùng Remote Sony theo máy, máy Mr.Nam sưu tầm

Băng casstte dễ chơi hơn băng cối hay đĩa than

Các chương trình trong băng cassette rất phong phú cho bạn chọn lựa như: Nhạc cổ truyền, tân nhạc, cải lương, ca trù, nhạc bolero, classic, nhạc xưa, nhạc quốc tế.

Các chủ đề nhạc Việt Nam trên băng cassette sẽ dễ tìm hơn các định dạng khác của analog như : Băng cối (reel tape) hay trên đĩa than, đĩa nhựa (lp, Vinyl) và giá thành cũng thấp hơn rất nhiều.

Hãy tìm cho mình một chiếc máy cassette tốt, và những cuốn băng gốc mà bạn yêu thích. Bạn sẽ thấy lại một chất lượng âm thanh thật tuyệt vời. Được ngắm lại những vòng quay băng như xưa kia bạn đã từng ngắm. Ôi! Nó đẹp đáng yêu làm sao. Từng vòng quay từ từ quay cùng với những bài ca, bản nhạc mà nó gợi cho bạn một thời xa vắng trong ấu thơ, tuổi trẻ, tình yêu lãng mạn. Tất cả lại quay về như hiện trước mắt bạn để bạn đắm chìm vào đó.

Cassette JOLIE với hơn 45 ngàn chiếc băng cassette gốc, mới 100% chưa sử dụng. Hàng ngàn băng cassette khác, cùng nhiều cuốn băng cối gốc nhạc xưa luôn sẵn sàng phục vụ quý vị.

Băng cassette thế giới trở lại mạnh mẽ

Bạn có biết rằng Công ty National Audio là công ty lớn nhất trong các công ty sản xuất băng cassette, vẫn đang hoạt động sản xuất băng. Công ty đã bán được hơn 10 triệu băng cassette trong năm cuối gần đây. Thật ngạc nhiên là 70% băng sản xuất cho 2 hãng lớn là Sony và Universal, một ít cho các hãng nhỏ khác, còn lại là 30% là băng trắng.

Sản xuất băng cassette

Sản xuất băng cassette

Video nhà máy sản xuất băng casssette của công ty National Audio. Video từ Bloomberg.

Chủ tịch của công ty National Audio là Steve Stepp tự tin rằng, những con số này mới chỉ là bước khởi đầu, chuẩn bị cho sự trở lại đầy mạnh mẽ của băng cassette. Cũng giống như bạn đã thấy sự trở lại tuyệt vời của đĩa than, đĩa nhựa (lp, Vinyl) trong thời gian vừa qua.

Mr.Nam
Cassette JOLIE
www.bangcassette.com